Blog

Có nên chọn mua đàn guitar gỗ Ép ?

1 ???́ ???̀?? ??̉? đ?̀? ?????? ??̂̃ ?́? ??̉ ??̛?

Nói về giá thì chắc chắn đàn gỗ ép chiếm ưu thế tuyệt đối vì thường gỗ ép sẽ gồm nhiều lớp gỗ khác nhau, trong đó lớp gỗ ở giữa sẽ là gỗ tạp được ép lại với lớp ngoài là loại gỗ tốt (khá mỏng) nên giá thành sẽ được hạ đáng kể.

Đối với những loại gỗ ép kém chất lượng thì giá cực kỳ rẻ nhưng bạn không nên mua loại này. Loại gỗ ép tốt sẽ có vân gỗ rất thật vì lớp bên ngoài là một lớp gỗ mỏng, nhìn sơ khó xác định được là gỗ ép hay gỗ nguyên miếng.

Bạn có thể tham khảo mẫu này tại shop Đàn Guitar Acoustic Basic MP-03

2 ???̂́? ?̂? ??̉? ? ???̣? ??̂̃

Đa số mọi người đều chọn gỗ nguyên khối vì cho rằng gỗ ép tiếng không hay, phải dùng gỗ nguyên khối làm đàn thì tiếng mới hay được. Thật sự thì âm của đàn gỗ nguyên khối đúng là hay hơn gỗ ép do gỗ nguyên khối có độ đàn hồi đặc trưng giúp tạo ra âm thanh hay hơn.

Nhưng gỗ chưa phải là yếu tố tiên quyết để tạo ra âm thanh cây đàn, quan trọng hơn gỗ đó chính là tay nghề người thợ làm đàn. Một miếng gỗ giá trị nhưng rơi vào tay người thợ không lành nghề thì âm thanh cũng không thể hay cho được.

Mẫu đàn guitar gỗ nguyên tấm Đàn Guitar Acoustic Standard MP-A2 giá rẻ nhất tại cửa hàng Nhạc Cụ Minh Phát chỉ 1tr300k

Xem thêm đầy đủ các mẫu đàn guitar khác tại đây

4 Đ?̣̂ ??̂̀? ??̉? ??̂̃ ??̀? đ?̀?

Hiện nay các hãng đàn lớn đã và đang chứng minh rằng thực ra thì gỗ ép có thể đem lại chất âm không thua kém gì nhiều so với gỗ nguyên khối.

Bên cạnh đó các hãng còn phối hợp nguyên liệu sử dụng mặt top là gỗ nguyên miếng còn hông lưng sử dụng gỗ ép. Sở dĩ có sự kết hợp này là vì mặt đàn chính là bộ phận quan trọng nhất tạo ra chất âm cho cây đàn nên để sản xuất ra đàn guitar âm hay mà giá cả phải chăng thì đây là một sự lựa chọn thông minh.

Đàn guitar gỗ nguyên khối giá rẻ dành cho người mới học

5 ??̛̃ ???̂́?? – đ??̂̉? “?̆? ???̂̀?” ??̉? đ?̀? ?????? ??̂̃ ?????̂? ???̂́?

Gỗ nguyên khối càng chơi tiếng sẽ càng hay, đây gọi là vỡ tiếng. Còn âm thanh của đàn gỗ ép sẽ ổn định như lúc mới ra lò chứ không cải thiện qua thời gian. Đây cũng là lý do mọi người thường khuyên nên mua đàn gỗ nguyên khối nếu muốn chơi lâu dài một cây đàn.

CỬA HÀNG NHẠC CỤ MINH PHÁT

  • Kinh doanh tất cả các loại đàn và phụ kiện Guitar
  • Sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng (có giá sỉ)
  • Bảo hành chính hãng, thời gian bảo hành 1 năm

??̣? ???̂?? ??? ??? ???̂? ??̣̂

Đ?̣? ???̉: 1021 Tỉnh Lộ 10, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TPHCM

???????: 0938.694.798 – 0984.694.798(zalo)

???̛̀? ???? ??̛̉ ??̛̉?: 9:00-21:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *